Phát triển tiềm năng lãnh đạo,
trưởng thành trong đời sống thiêng liêng
và xây dựng nền tảng tri thức vững chắc
cho Sinh viên và người trẻ Công giáo tại Việt Nam

Tông đồ  Sinh viên  và Giới trẻ Dòng Tên
Tông đồ Sinh viên và Giới trẻ là một công cuộc tông đồ thuộc Dòng Tên tại Việt Nam, nhằm đồng hành với các bạn sinh viên, người trẻ Công Giáo, giúp họ sống đức tin trong môi trường Đại học, và trở nên những người trí thức Công Giáo, góp phần xây dựng Giáo Hội thánh thiện, xã hội công bình, con người biết yêu thương và quan tâm đến môi trường sống của mình.

Sứ mạng thì lớn lao, nhu cầu hỗ trợ và đồng hành của các nhóm sinh viên trên cả nước ngày càng nhiều trong khi nguồn lực hiện có thì vô cùng giới hạn. Vì thế, hi vọng qua dự án gây quỹ NGƯỜI TRẺ CÙNG GIÊSU TIẾN BƯỚC này, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ và chung tay của các bạn trong hành trình giúp người trẻ Công giáo Việt Nam có được những nâng đỡ cần thiết để phát triển toàn diện bản thân, đào sâu tương quan với Chúa và sống đời sống dấn thân phục vụ.

Dự án gây quỹ NGƯỜI TRẺ CÙNG GIÊSU TIẾN BƯỚC hướng đến ba hoạt động chính của Tông đồ Sinh viên và Giới trẻ Dòng Tên:
1. Hoạt động thường niên của Ban Tông đồ Sinh viên
2. Chương trình Linh Thao Giới Trẻ
3. Chương trình Tĩnh tâm Cuối tuần


Tổng ngân sách dự kiến cần dùng trong năm của cả 3 chương trình là 2,005,480,000 VNĐ. Đây là một số tiền không hề nhỏ, vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ, đóng góp và hỗ trợ của quý vị để chúng tôi có thể thực hiện sứ mạng của mình và góp phần kiến tạo thế hệ người trẻ sống triển nở và thăng tiến.

Nói gì  
về dự án này nhỉ?

Chung tay

MỤC TIÊU

GIỚI THIỆU

THÁCH ĐỐ

Dự trù kinh phí

Sứ vụ Sinh viên và Giới trẻ Dòng Tên

Đôi điều
về Tông đồ Sinh viên và Giới trẻ dòng Tên

Sứ vụ Sinh viên và Giới trẻ Dòng Tên cung cấp một loạt các hoạt động nhằm giúp các bạn sinh viên và giới trẻ nuôi dưỡng tình bạn với Chúa Giêsu và với nhau, đào luyện Đức tin và tri thức.

Chúng tôi là ai?

Giá trị cốt lõi

Chúng tôi làm gì?

Chúng tôi là một mạng lưới liên kết quý cha, quý thầy Dòng Tên thi hành sứ vụ Sinh Viên và Giới Trẻ, trong sự cộng tác với nam nữ tu sĩ và quý cha-quý thầy thuộc các dòng tu hoặc giáo phận. Tông đồ Sinh viên và Giới trẻ Dòng Tên hiện đang phục vụ rất nhiều sinh viên Công giáo trên cả nước.

Chúng tôi là ai?

1

Nhân bản

Tôn trọng nhân phẩm

2

Tri thức

Đào sâu tri thức

3

Thiêng liêng

Nuôi dưỡng tình bạn với Chúa Giêsu qua cầu nguyện và nhận định.

Giá trị cốt lõi

4

Dấn thân

Sống Đức tin
thực thi công bình.

Resources 
for Youth Ministry

Our youth ministry serves around 3,120 Catholic students across the country. This is the figure of students that we directly serve in different groups throughout the country. If adding the number of youth and other students attending the summer retreats and weekend recollections as indirect beneficiaries of the project, the figure increases up to about 5,000.
 
However, we have limited resources with only 13 Jesuits involved in the ministry - four priests and nine scholastics and brothers - all of whom work part-time. Recognizing our limitations, we empower capable students to work alongside us as our partners in this mission. They serve as our extended arms, allowing us to reach more student groups and create a bigger impact in the community. The holistic training that students and young people receive from their groups, from summer retreats and weekend recollections lay the foundation for this future leadership. 

Hình ảnh hoạt động

Chúng tôi làm gì?

- Tông đồ sinh viên - Linh thao giới trẻ - Tĩnh tâm cuối tuần -

Các hoạt động
 của ban Tông đồ Sinh viên

Để đáp ứng nhu cầu về đời sống thiêng liêng cho những người bận rộn, đã đi làm, từ năm 2019, hàng tháng, chúng tôi tổ chức các khóa Tĩnh tâm cuối tuần từ một đến hai ngày để các bạn có dịp dừng lại, nghỉ ngơi, gặp gỡ Chúa trong thinh lặng và cầu nguyện. Mỗi khoá có từ 30 đến 80 tham dự viên.

Để biết thêm thông tin về chương trình này, vui lòng tham khảo Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/TinhTamCuoiTuan

Tĩnh tâm cuối tuần

Linh thao Giới trẻ

Hàng năm, từ tháng 6 đến tháng 9, chúng tôi tổ chức các khóa linh thao Giới trẻ cho các bạn Sinh viên và người trẻ từ 17 đến 30 tuổi. Chương trình được hướng dẫn bởi quý tu sĩ Dòng Tên và quý Đồng hành được đào tạo bài bản về Linh đạo I Nhã.

Các khóa linh thao hướng thao viên tới các bài thao luyện Thiêng liêng theo Thánh I Nhã qua năm ngày cầu nguyện, gặp gỡ Chúa trong thinh lặng nhằm triển nở trong tương quan với chính mình và với Chúa. Chương trình linh thao kết thúc trong buổi sinh hoạt ngoại khoá tràn ngập niềm vui để nối kết với tha nhân. Đây cũng là dịp để nhiều bạn trẻ biện phân ơn gọi và chọn lựa sứ mạng cho đời mình.

Bắt đầu từ năm 1992 chỉ với 20 tham dự viên, Linh thao Giới trẻ đã dần phát triển và tăng trưởng theo thời gian. Cụ thể, năm 2017, chúng tôi tổ chức 20 khóa Linh thao với 1.423 bạn trẻ tham dự. Linh thao Sinh viên năm nay gồm 18 khoá trên khắp cả nước.

Để biết thêm chi tiết, mời bạn ghé thăm website: https://linhthaogioitre.net/

Thông qua các chương trình Tĩnh tâm, các buổi chia sẻ thiêng liêng, các khóa học về cầu nguyện, các hội thảo về những giá trị Đức Tin, Nhân Bản, Gia Đình, Công Ích, Công Bình…

Đồng hành giúp sinh viên phát triển thiêng liêng và lý tưởng sống:

Xây dựng thư viện, tổ chức các hội thảo về phương pháp học hiệu quả, tinh thần làm việc trí thức, quản trị thời gian, tư duy phản biện…

Đồng hành giúp sinh viên phát triển đời sống tri thức:

Tổ chức các khóa học huấn luyện kỹ năng, các sinh viên được mời gọi để cộng tác vào công tác quản trị và tổ chức sinh hoạt của nhóm…

Đồng hành giúp sinh viên phát triển các kỹ năng:

Mời gọi sinh viên tham gia các chương trình phục vụ cộng đồng, các chương trình bác ái xã hội, bảo vệ môi trường…

Đồng hành để khơi dậy nơi sinh viên thao thức và dấn thân cho sứ mạng:

Chúng tôi theo đuổi mục tiêu phát triển đời sống thiêng liêng, nhân bản và trí thức cho sinh viên và người trẻ Công giáo. Các mục tiêu bao gồm tạo ra một tầm nhìn thống nhất, thúc đẩy sự phát triển của sinh viên và người trẻ, củng cố mạng lưới cựu sinh viên và mở rộng phạm vi tiếp cận.

MỤC TIÊU

NHỮNG THÁCH ĐỐ

Trong quá trình thi hành sứ mạng, chúng tôi đối diện với những thách đố lớn: thiếu nhân lực, thiếu cơ sở vật chất phù hợp và gặp khó khăn về mặt tài chính.

Thiếu nhân lực
Thiếu cơ sở vật chất
Khó khăn tài chính
1. Thiếu nhân sự
Tông đồ Sinh viên và Giới trẻ Việt Nam hiện đang phục vụ hơn 3.000 sinh viên Công giáo trên cả nước. Nếu tính thêm những người tham dự Linh Thao Giới trẻ và Tĩnh tâm cuối tuần, những người thụ hưởng gián tiếp của dự án, thì con số tăng lên khoảng 5.000 người.

Tuy nhiên, chúng tôi có nguồn lực hạn chế với chỉ 13 tu sĩ Dòng Tên tham gia sứ vụ- 4 linh mục và 9 thầy Học viên - tất cả đều phục vụ bán thời gian. Nhận thức được những hạn chế của mình, chúng tôi trao quyền cho các sinh viên có khả năng làm việc cùng với chúng tôi như những cộng tác viên cùng chung tay trong sứ mạng này. Họ không chỉ như những cánh tay nối dài của chúng tôi, cho phép chúng tôi tiếp cận nhiều nhóm sinh viên hơn và tạo ra tác động lớn hơn trong cộng đồng, mà còn thân hữu, là bạn đường của chúng tôi trong sứ vụ.

2. Thiếu cơ sở vật chất phù hợp
Ngoài hạn chế nguồn nhân lực, một thách thức khác là thiếu cơ sở vật chất phù hợp. Hiện tại, chúng tôi chưa có văn phòng sinh viên cho từng vùng. Đa số các hoạt động diễn ra tại tại sân nhà thờ, khuôn viên trường đại học hoặc mượn cơ sở từ những tổ chức đoàn thể khác. Tuy nhiên, để tổ chức các buổi gặp mặt, các khóa đào tạo cũng như những chuyên đề, đòi hỏi phải có dụng cụ và cơ sở vật chất phù hợp.

3. Khó khăn về mặt tài chính
Tất cả các chương trình của Tông đồ Sinh viên, các khóa Linh Thao Giới trẻ và Tĩnh Tâm Cuối Tuần đều đòi hỏi những chi phí đáng kể về phòng ốc, ăn uống, dụng cụ, tài liệu, chi phí đi lại và các chi phí khác.
Chúng tôi mời gọi các bạn sinh viên và tham dự viên có những đóng góp nhất định về mặt tài chính. Tuy nhiên, để đảm bảo chi phí vận hành và tạo cơ hội để nhiều bạn trẻ với điều kiện tài chính khác nhau tiếp cận đến chương trình, chúng tôi rất cần tấm lòng quảng đại nâng đỡ từ quý vị.9.6%

192,480,000 VNĐ
3. Tĩnh tâm cuối tuần

30.7%

615,000,000 VNĐ 
1. Tông đồ sinh viên

59.7%

1,198,000,000
VNĐ
2. Linh thao giới trẻ

DỰ TRÙ KINH PHÍ

2,005,480,000 VND

Chung tay

Tổng dự trù kinh phí cho cả 3 chương trình là 2,005,480,000 VNĐ.

Chúng tôi hiểu rằng đây là một số tiền lớn và hiện tại chúng tôi đang liên hệ với một số tổ chức để xin được hỗ trợ.

Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự trợ giúp từ quý vị để chúng tôi có thể thi hành sứ mạng được Thiên Chúa và nhà dòng giao phó nơi những người trẻ mà chúng tôi có dịp cùng làm việc và gặp gỡ. Bất cứ khoản đóng góp nào cũng đều có ý nghĩa đối với dự án và những người thụ hưởng mà dự án đã và đang phục vụ.

Thay mặt Tỉnh dòng Việt Nam và tất cả các bạn trẻ, chúng tôi xin cảm ơn anh chị em vì lòng quảng đại và sự hỗ trợ nhiệt tình của quý vị, nhờ đó chúng tôi có thể giúp các bạn trẻ trưởng thành toàn diện, củng cố tri thức, phát triển kỹ năng, lớn lên trong đức tin, và trở thành những thành viên có trách nhiệm với gia đình, Giáo hội và xã hội.

Xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn lành cho quý vị.


Tôma Vũ Ngọc Tín, SJ.
Đặc trách Tông đồ Sinh Viên và Giới Trẻ dòng Tên.
Đặc trách Tông đồ Sinh Viên và Giới Trẻ dòng Tên
TÔMA VŨ NGỌC TÍN
Thủ quỹ
PHAOLÔ
NGUYỄN THÁI SƠN, SJ
Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ nhiều hơn về thông tin chương trình cũng như cách quý vị có thể hỗ trợ thêm cho dự án. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Liên hệ

ĐIỆN THOẠI : + 84 973 264 305
EMAIL: banhdabalang01@gmail.com
ĐIỆN THOẠI:  +84 905989096
EMAIL: vntinsj@gmail.com
Mọi đóng góp cho dự án, xin gửi theo thông tin dưới đây:
Quý vị có thể đóng góp bằng cách nào?
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG
VIỆT NAM (Vietcombank)
CHI NHÁNH TÂN BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: số 16 Lê Trọng Tấn, Dĩ An, Bình Dương

Tên tài khoản:  VU NGOC TIN

Số tài khoản: 103.846.1872

Nội dung chuyển khoản, vui lòng ghi:
[TÊN] - Nguoi tre cung Giesu tien buoc

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG
VIỆT NAM (Vietcombank)
CHI NHÁNH TÂN BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: số 16 Lê Trọng Tấn, Dĩ An, Bình Dương

Tên tài khoản:  TINH DONG TEN VIET NAM

Số tài khoản: 
  • VND 046.100.0469919
  • USD 046.137.0469929
  • EUR 046.114.0469930
  • AUD 046.152.0469932
  • CAD 046.153.0469935

Cha đặc trách

Tỉnh dòng Tên Việt Nam